Hotline: 0985.069.666
Email: info@intrase.vn

Bí quyết nghe tiếng nhật hiệu quả nhất

Cập nhật: 18/03/2017
Lượt xem: 1125

Intrase chia sẻ những bí quyết để nghe tiếng Nhật một cách tốt nhất giành cho các bạn đam mê tiếng nhật và có mong muốn Du học Nhật Bản.

Bí quyết để nghe tiếng nhật hiệu quả là gì? Làm sao để có thể luyện nghe tiếng nhật tốt nhất đây ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này, những chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả của trung tâm Giáo dục Hoa Anh Đào.

Không chỉ tiếng Nhật mà với bất kỳ ngôn ngữ nào thì kỹ năng nghe luôn rất quan trọng, đây là thước đo đánh giá khả năng giao tiếp của bạn. Những bí quyết nghe tiếng Nhật dưới đây sẽ cho bạn thêm tự tin khi theo đuổi niềm đam mê tiếng Nhật của mình.

 

Có người cho rằng cứ nghe nhiều tiếng Nhật bạn sẽ dần nghe tốt tuy nhiên nếu cứ nghe một cách tràn lan mà không có một chiến thuật hợp lý thì chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả

 

Dưới đây là các bước nghe tiếng Nhật hiệu quả bạn có thể áp dụng trong việc học tiếng Nhật của mình

 

Bước 1: Nghe theo phản xạ tự nhiên

 

Cũng giống như khi học nghe tiếng Anh, bạn hãy tạo cơ hội cho mình được nghe tiếng Nhật thật tự nhiên, như là xung quanh toàn người Nhật, bất cứ khi nào có thể, bất cứ chủ đề gì cũng được, nghe băng, TV, CD, cứ bật lên và nghe khi rảnh. Có thể không cần hiểu, có thể chưa hiểu hết được, nhưng nghe cách này làm cho bạn quen với tiếng Nhật, đấy là bước đầu tiên, cũng rất quan trọng.......

 

bạn tập nghe cho quen ngôn ngữ chưa cần phải hiểu nghĩa hãy nghe những bài nói tiếng Nhật thật chậm, ngắn, giọng phổ biến. Bạn cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì luyện nghe thường xuyên. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Anh ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Nhật khó nghe quá hoặc nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết.

 

Bí quyết nghe tiếng Nhật tốt nhất


 

Bước 2: Nghe - hiểu:

 

Bước này đòi hỏi bạn phải thật chăm chỉ và phải nghe có phương pháp, theo chủ đề nhất định, để nghe hiểu được thì 3 kỹ năng còn lại bạn cũng cần phải luyện tập thật tốt. Có thể kết hợp giữa học nghe và nói cùng với việc học ngữ pháp và rèn kỹ năng viết. Như vậy bạn sẽ tạo được cho mình một thói quen sử dụng tiếng Nhật hiệu quả.

 

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài, Do đó sau khi nghe một bài tiếng Nhật, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe chính xác thử thách mặt nghe nhiều hơn.

 

Như vậy, có thể thấy, việc nghe thường xuyên là phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp sẽ cao hơn.

Học tiếng nhật cũng như bạn học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào cũng vậy, kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật là cũng vô cùng quan trọng, làm sao để có thể nghe hiểu, đây chính là mấu chốt của việc học tập tiếng nhật của bạn.

Hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe của bạn cùng với sự kiên trì và lòng quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

 

Bài viết liên quan:
 • Tìm hiểu về kỳ thi NAT-TEST

  28/01/2016 - 1951 lượt xem

  Trước khi đi du học Nhật Bản, bạn nào cũng phải trải qua một khoảng thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam và tham gia các kỳ thi năng lực tiếng để kiểm tra xem khả năng Nhật ngữ...

  Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

  21/01/2016 - 596 lượt xem

  Xin chào các bạn thân mến! Chào mừng các bạn đến với chuyên mục học tiếng Nhật của du học Nhật Bản intrase ..

 • Cách học Chữ KANJI trong tiếng Nhật

  22/01/2016 - 2445 lượt xem

  Người ta nói học tiếng Nhật khó. Khó là do một phần là chữ viết Tiếng Nhật khó. Ai đã và đang học tiếng Nhật thì khi nhắc đến bộ chữ Kanji, tùy từng người sẽ có cách cảm nhận...

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook Fanpage

© 2019 Bản quyền thuộc về intrase.com.vn
 
Đang online: 10
Tổng số truy cập: 911.623