Hotline: 0985.069.666
Email: info@intrase.vn

Hoàn thiện tác phong, kỷ năng để thích ứng dần với môi trường kỷ luật ở Nhật Bản

Cập nhật: 01/07/2019
Lượt xem: 585

Như chúng ta đã biết, tinh thần trách nhiệm, tính nghiêm túc, ý thức kỷ luật cao đặc biệt làm nên sự khác biệt của người dân Nhật Bản với các quốc gia khác. Chính vì vậy, khi xác định sẽ học tập và làm việc ở Nhật Bản đòi hỏi các bạn phải tập cách thích nghi với lối sống đó, cũng đồng nghĩa với việc các bạn phải tiếp xúc với nó ngay chính tại Việt Nam trước khi nghĩ đến việc sang Nhật.


Khi sinh hoạt tại trung tâm, học viên bắt buộc phải sống gọt gàng, ngăn nắp

Phân loại rác thải, giày dép ngăn nắp, chăn màn gọn gàng, lịch sự chào hỏi mọi người hằng ngày,...v...v. Đó là những điều cơ bản mà các học viên khi theo học tại INTRASE cần phải thực hiện. Với người Nhật, việc tạo sự tiện lợi và không làm ảnh hưởng đến người khác dường như là một đặc trưng mà người Nhật có quyền phải tự hào. Ví dụ như việc phân loại rác thải, bạn có thể uống xong một chai nước ngọt rồi thãn nhiên vứt vào sọt rác rồi đi và không quan tâm đến những gì sau đó, nhưng với người Nhật họ luôn luôn không làm thế, để tránh ảnh hưởng tới việc phân loại rác của những công nhân vệ sinh môi trường, với một chai nước họ có thể phân chia thành 3 loại rác thải khác nhau: nắp chai sẽ nằm trong thùng có chưa rác thải nhựa, vỏ chai sẽ được lột ta và bỏ vào túi rác có chứa rác thải nilon, và chai nước sẽ nghiễm nhiên nằm trong thùng có tên chai nhựa. Đó không phải sự rườm rà hay mất thời gian, đơn giản đó là ý thức phân loại rác thải mà chỉ có người Nhật mới có thể làm như vậy.

Khu vực phân loại rác thải của trung tâm INTRASE

Với INTRASE, không chỉ dạy ngoại ngữ cho các bạn, cán bộ, giáo viên và nhân viên trung tâm luôn theo sát, đồng hành hỗ trợ và hướng dẫn cho các bạn thích nghi tốt nhất với lối sống của con người Nhật Bản. Vừa cho các bạn làm quen với môi trường mới, đở bỡ ngỡ khi sang một đất nước với tính kỹ luật hàng đầu thế giới cũng chính là cách hoàn thiện chính con người của mình.

Một buổi học phân loại rác của học viên trung tâm INTRASE

"Văn hóa Nhật có ảnh hưởng nhiều đến cách ứng xử của người dân Nhật Bản. Tính tập thể cộng đồng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong xã hội Nhật Bản. Tính cách này là truyền thống ngàn đời của người dân Nhật Bản” Vậy nên đến Nhật Bản không chỉ để mãi kiếm tiền mà còn học cách để hoàn thiện chính bản thân mình nữa !

Bài viết liên quan:
Hỗ trợ trực tuyến

Facebook Fanpage

© 2019 Bản quyền thuộc về intrase.com.vn
 
Đang online: 11
Tổng số truy cập: 911.624