Hotline: 0985.069.666
Email: info@intrase.vn

Mở tài khoản ngân hàng ở Nhật: Nên chọn ngân hàng nào?

Cập nhật: 19/05/2020
Lượt xem: 801

Nếu bạn đến Nhật để du học hay làm việc thì một trong những việc bạn nên làm đầu tiên sau khi nhận được thẻ người nước ngoài đó là mở một tài khoản ngân hàng. Bởi hầu như tất cả các loại giao dịch ở đây từ nhận tiền lương, thanh toán hóa đơn điện, nước...đều thực hiện thông qua ngân hàng.

Có một câu hỏi đặt ra lúc này là nên mở tài khoản tại ngân hàng nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số ngân hàng lớn, uy tín được nhiều người lựa chọn giúp các bạn tham khảo.

Chú ý: Khi đến ngân hàng mở tài khoản thì bạn cần mang theo thẻ người nước ngoài, vì tất cả các ngân hàng đều yêu cầu mang theo thẻ này thì bạn mới mở được tài khoản.

Thẻ ATM một số ngân hàng ở Nhật Bản
 

Ngân hàng Yucho Ginko

Hay còn được biết đến là ngan hàng bưu điện, thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng này khá dễ bạn sẽ không mất phí duy trì tài khoản cũng như phí rút tiền tại máy ATM. Bên cạnh đó ngân hàng này cũng miễn phí chuyển tiền cho tài khoản khác cùng ngân hàng, có nhiều chi nhánh giao dịch. Theo cá nhân mình thì các bạn nên sử dụng tài khoản ngân hàng ở đây khi mới sang Nhật bởi họ không có yêu cầu gì về thời gian lưu trú tại Nhật do đó bạn có thể mở tài khoản ngay

Ngân hàng Shinsei Bank:

Cũng tương tự như ngân hàng bưu điện, bạn có thể mở tài khoản tại ngân hàng này ngay khi có thẻ cư trú, sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này bạn cũng không mất phí duy trì tài khoản cũng như phí rút tiền tại ATM. Ngoài ra họ còn có cả ngân hàng trực tuyển bằng tiếng anh, khá tiện lợi cho những bạn chưa rành tiếng Nhật.

Theo đánh giá của mình đây cũng là một trong những ngân hàng đáng để bạn sử dụng, đặc biệt là những bạn thích mua sắm trực tuyến.

Ngân hàng Suruga:

Về quy định cũng như các chính sách cũng tương tự như ngân hàng Yucho Ginko và Shinsei Bank tuy nhiên đây là ngân hàng nhỏ nên có khá ít văn phòng giao dịch. Có một điểm khá hay là ngân hàng này phát hành thẻ Visa debit cho bạn giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch, thanh toán online.

Ngân hàng Mizuho, MUFG, Sumitomo Mitsui:

Đây là 2 ngân hàng lớn và lâu đời nhất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn mới chân ướt, chân ráo sang Nhật thì sẽ không thể mở tài khoản tại ngân hàng này bởi bạn cần sống ở Nhật ít nhất 6 tháng mới có thể mở tài khoản ở đây, ngoài ra do lượng khách hàng của họ là rất lớn, hầu như mỗi người dân Nhật đều sở hữu tài khoản ngân hàng này do đó họ cũng hạn chế nhiều điều kiện khi mở tài khoản cho người nước ngoài, các bạn sẽ phải trả phí duy trì tài khoản, cũng như phí giao dịch khá cao.

Vậy bạn nên chọn ngân hàng nào?

Theo mình thì tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng của bạn, ngân hàng nào thuận tiện thì nên mở tại ngân hàng đấy. Do đó bạn nên cân nhắc nhu cầu cá nhân của bạn rồi đưa ra quyết định mở tài khoản ngân hàng sao cho phù hợp nhé.

 

Bài viết liên quan:
Hỗ trợ trực tuyến

Facebook Fanpage

© 2019 Bản quyền thuộc về intrase.com.vn
 
Đang online: 4
Tổng số truy cập: 911.640