Hotline: 0985.069.666
Email: info@intrase.vn

Những ngành nghề tuyển dụng lao động nữ ở Nhật Bản

Cập nhật: 17/05/2020
Lượt xem: 346

Dựa theo số lượng thống kê của cục quản lý lao động ngoài nước thì có đến 1/3 TTS làm việc tại Nhật là nữ giới. Con số này đã phản ảnh vai trò và vị thế mới của phụ nữ đồng thời họ có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế. Nó cũng chúng ta thấy được vai trò vị thế mới của những người phụ nữ đồng thời họ cũng là những người đóng góp vai trò to lớn trong việc phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, đa số những bạn nữ mong muốn làm việc tại Nhật lại xuất phát từ nông thôn, miền núi, họ thường không có kỹ năng và trình độ nên đa phần chỉ làm ở những ngành nghề lao động phổ thông đặc biệt là giúp việc gia đình mà từ trước đến nay chúng ta hay vẫn gọi là "Osin", vì thế nguy cơ gặp rủi ro là rất lớn. Vậy lựa chọn những ngành nghề nào phù hợp và đảm bảo nguồn thu nhập hàng tháng . Dưới đây là những ngành nghề phù hợp với phụ nữ Việt Nam đăng ký làm việc tại Nhật Bản và INTRASE luôn chào đón các bạn nữ đăng kí ứng tuyển tham gia những đơn hàng này.
 

1. May mặc

Người Nhật đánh giá cao phụ nữ Việt Nam bởi sự chăm chỉ và khéo léo . Việt Nam chúng ta còn nổi tiếng với nền công nghiệp may mặc phát triển do đó các xí nghiệp Nhật rất thích tuyển lao động May có tay nghề tại Việt Nam. Có những đơn hàng tuyển số lượng lớn lên đến hàng trăm thực tập sinh. Theo đánh giá của những lao động đi trước thì làm may mặc công việc không phải nặng nhọc, mức thu nhập cũng khá đồng thời làm thêm, tăng ca cũng nhiều đặc biệt là vào mùa đông.

 


May mặc luôn thu hút các bạn đăng kí tham gia

 

2. Chế Biến thực phẩm

Các đơn hàng làm cơm hộp, bánh mỳ, chế biến thịt, chế biến thủy sản…liên tục được chúng tôi tiếp nhân từ phía đối tác Nhật Bản. Rất nhiều lao động nữ đăng ký tham gia và nhanh chóng trúng tuyển. Các xí nghiệp tuyển dụng cũng như lao động gửi khá nhiều thông tin, hình ảnh về cuộc sống tại Nhật Bản. Nhìn chung đây là những công việc an toàn, thường làm việc trong nhà, công xưởng…môi trường làm việc được các xí nghiệp đảm bảo rất tốt.

3. Lắp ráp linh kiện điện tử

Đây là công việc được rất nhiều lao động phổ thông Việt Nam từng làm ngay khi ở trong nước, xí nghiệp tuyển dụng Nhật rất ưu tiên những lao động đã có tay nghề. Công việc là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây truyền, làm việc trong nhà máy, công việc khá nhàn hạ, mức thu nhập khá cao khoảng 14 Man trở lên. Hiện nay cũng có rất nhiều đơn hàng lắp ráp điện tử cho lao động nữ lựa chọn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cán bộ tuyển dụng để được tư vấn, hỗ trợ.

 


Những bạn nữ đỗ đơn hàng lắp ráp nội thất ô tô tại Aichi

 

4. Làm nông nghiệp

Như chúng tôi đã đưa tin, các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản được chia ra làm 2 loại đó là trồng trọt và chăn nuôi. Đa phần các công việc đều rất phù hợp với thói quen lao động hàng ngày ở Việt Nam. Nên khi sang Nhật chị em thường nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Trên đây là 4 ngành nghề phổ biến được lao động nữ lựa chọn, ngoài ra còn rất nhiều đơn hàng khác phù hợp với khả năng của các bạn.

 

 

 

INTRASE là cầu nối cho các bạn mong muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản. Kể từ khi thành lập, INTRASE đã phái cử hàng trăm học viên nữ sang làm việc tại Nhật Bản. Có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề để làm việc tại Nhật Bản, các bạn nữ đừng lo lắng với quan niệm “yếu đuối”, “mỏng manh” và “sợ làm việc nặng nhọc”, quan trọng là chúng ta có thực sự quyết tâm để đạt được những gì mà mình đã đề ra hay không mà thôi các bạn nữ nhé!

 

 


 

 

Bài viết liên quan:
Hỗ trợ trực tuyến

Facebook Fanpage

© 2019 Bản quyền thuộc về intrase.com.vn
 
Đang online: 8
Tổng số truy cập: 911.591