Hotline: 0985.069.666
Email: info@intrase.vn

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Cập nhật: 18/03/2017
Lượt xem: 421

Xin chào các bạn thân mến! Chào mừng các bạn đến với chuyên mục học tiếng Nhật của Du học Nhật Bản Intrase Tiếng Nhật là một trong những ngoại ngữ khó, nhiều bạn còn nhận xét khó hơn tiếng anh – một ngoại ngữ thông dụng nhất tại Việt Nam. Chính vì thế, nếu không có những tuyệt chiêu học khéo léo, thì các bạn rất khó tiến bộ.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những tuyệt chiêu học tiếng Nhật hiệu quả nhé

1. Hãy học theo cụm từ

Nhiều bạn mới đầu học tiếng Nhật thường học từ vựng theo chủ đề, và thường học từng từ riêng lẻ. Giống như tiếng anh, đây là cách học không khoa học và rất dễ quên. Có thể khi hỏi đến những từ riêng lẻ các bạn có thể nhớ được nghĩa của chúng nhưng khi ghép vào cụm từ hay câu hoàn chỉnh các bạn sẽ cảm thấy lúng túng.

Chính vì thế đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi học được bất kỳ từ mới nào hãy nhớ viết ra những cụm từ hay sử dụng với nó. Hôm sau khi ôn lại, các bạn cũng hay ôn luyện lại theo cụm từ, chứ không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia và giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.

Tuyệt chiêu học tiếng Nhật hiệu quả

Tuyệt chiêu học tiếng Nhật hiệu quả

2. Không nên dành quá nhiều thời gian học ngữ pháp

Bạn muốn nói tiếng Nhật như người bản ngữ? Ngay bây giờ hãy thay đổi ngay phương pháp học tiếng Nhật đó là không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng  Nhật là một trong những phần rất khó và cũng không kém phần phức tạp. Nhưng nếu ngay từ đầu các bạn chỉ học ngữ pháp mà không phân bổ thời gian để học nói hay học nghe, chắc chắn các bạn sẽ không thể tiến bộ tiếng Nhật. Chính vì thế ngay bây giờ hãy để sách ngữ pháp ra xa. Quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về tiếng Nhật, bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà không học ngữ pháp, việc nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên.

3. Học nghe trước

Kỹ năng nghe ở ngôn ngữ nào cũng thế đều quan trọng. Bạn phải nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Nghe tiếng Nhật là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật.

Ở trường bạn học tiếng Nhật bằng mắt. Học bằng tai, không học bằng mắt. Bạn đọc sách, bạn nắm quy tắc ngữ pháp. Hãy học tiếng Nhật bằng tai, không phải bằng mắt. Hãy nghe tiếng Nhật từ 2 – 3 giờ mỗi ngày.

Nghe nhiều tiếng Nhật mỗi ngày chắc chắn các bạn sẽ có phản xạ nhanh hơn khi nói chuyện với người Nhật.

4. Học chậm mà chắc

Học chậm ở đây có nghĩa là hãy học ít hiệu quả còn hơn học nhiều mà chẳng được đọng lại được gì. Đừng tham học nhiều từ vựng cùng một lúc trong một thời gian ngắn sau đó hôm sau hỏi lại không nhớ gì hoặc nhớ mang máng, từ này lẫn sang từ kia. Thay bằng cách đó, các bạn hãy học vừa phải để nhớ kỹ từng từ một. Như thế đến lúc mà cần dùng đến các bạn có thể nhớ ra ngay.

Và hãy nhớ khi học xong lý thuyết phải thực hành, chứ không phải dành một tháng học từ vựng rồi tháng sau lại học nói. Phải luôn học kết hợp cả hai lý thuyết và thực hành. Để nói tiếng Nhật dễ, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần.

5. Học tiếng Nhật bằng cách đọc truyện ngắn tiếng nhật

Trong những câu chuyện của Nhật có rất nhiều những tình huống hội thoại mà chúng ta có thể học thuộc những câu tiếng Nhật giao tiếp đó để áp dụng trong các tình huống giao tiếp thực tế với người Nhật.

Đây là một cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự động. Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật. 

Hy vọng những tuyệt chiêu học tiếng Nhật hiệu quả sẽ giúp các bạn có thêm phương pháp học tiếng Nhật tốt hơn. Chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả.

Bài viết liên quan:
 • Tìm hiểu về kỳ thi NAT-TEST

  28/01/2016 - 1633 lượt xem

  Trước khi đi du học Nhật Bản, bạn nào cũng phải trải qua một khoảng thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam và tham gia các kỳ thi năng lực tiếng để kiểm tra xem khả năng Nhật ngữ...

  Cách luyện thi tiếng Nhật (JLPT) tốt nhất

  22/01/2016 - 779 lượt xem

  Để đảm bảo khi luyện thi năng lực tiếng nhật (JLPT) hiệu quả tốt nhất thì ngoài kiến thức cần lắm vững thì mọi người nên luyện tập thật nhiều. ví dụ các bạn làm bài tập, đề...

 • Bí quyết nghe tiếng nhật hiệu quả nhất

  28/01/2016 - 805 lượt xem

  Hanoilink chia sẻ những bí quyết để nghe tiếng Nhật một cách tốt nhất giành cho các bạn đam mê tiếng nhật và có mong muốn Du học Nhật Bản...

Tin tức nổi bật
Tuyển 03 Nam thi công đường ống nước
Tuyển 03 Nam thi công đường ống nước
Đăng ký trực tiếp với Nhà tuyển dụng, Đơn hàng đang có người Việt đang làm việc tại Công ty
Tuyển 09 Nữ Công nhân May mặc
Tuyển 09 Nữ Công nhân May mặc
May mặc quần áo phụ nữ, trẻ em và các sản phẩm khác
Tuyển 03 Nam làm Nông nghiệp công nghệ cao
Tuyển 03 Nam làm Nông nghiệp công nghệ cao
Trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch các loại hoa màu, rau củ... Sơ chế nguyên liệu dùng làm muối dưa
Chương trình dành cho SV ngành Du lịch
Chương trình dành cho SV ngành Du lịch
Phục vụ nhà hàng, khách sạn
Xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến

Facebook Fanpage

© 2019 Bản quyền thuộc về intrase.com.vn
 
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 828.034