Hotline: 0985.069.666
Email: info@intrase.vn

Làm thế nào để chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam?

Cập nhật: 17/05/2020
Lượt xem: 366

Sau một thời gian làm việc tại Nhật, ngoài việc trang trải đủ cho bản thân chắc hẳn các bạn cũng đã tiết kiệm được một khoản chi phí để gửi về cho gia đình ở Việt Nam. Nhiều bạn vẫn chưa biết làm sao để gửi một số tiền lớn đó đế tay bố/mẹ của mình. INTRASE sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức và thủ tục chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam như thế nào nhé !

 


Làm sao để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam?

1. Chuyển tiền về Việt Nam bằng cách nhờ bạn bè hay người thân.

Nếu bạn bè, người thân của bạn sắp trở về Việt nam thì có thể nhờ họ cầm tiền về cho người thân của bạn, cách này thường là không mất phí, nhanh và đơn giản nhất. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có người quen của bạn về Việt Nam do đó chúng ta sẽ tìm hiểu cách thứ 2 dưới đây 

2. Chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện hay Ngân hàng:

Bạn có thể chuyển về địa chỉ tại Việt Nam rồi ra bưu điện địa phương nhận tiền hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Việt Nam

Loại tiền chuyển đi: USD

Loại tiền nhận: Có thể Nhận USD hoặc VNĐ tùy vào mục đích sử dụng của gia đình bạn ở quê, thông thường mọi người sẽ nhận luôn VNĐ cho tiện.

Phí chuyển:

- Phí môi giới 10 USD

- Phí chuyển từ Yên ra USD

- Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)

- Phí chuyển qua Yuucho: 2500 Yên/lần

3. Chuyển tiền thông qua các Ngân hàng tại Nhật Bản:

 Điều kiện: Người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam

Loại tiền: USD

Chú ý: 

- Trường hợp bạn muốn gửi nhanh thì có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ nhưng phải làm nhiều thủ tục tốn thời gian hơn.

- Tiền Yên sẽ được chuyển thành USA theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận có thể nhận được số tiền khác nhau tùy vào tỷ giá nữa.

- Người gửi ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận cần dùng: Tên ngân hàng; Tên chi nhánh; Địa chỉ chi nhánh; Mã SWIFT CODE; Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Địa chỉ chủ tài khoản.

4. Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union:

Dịch vụ WU được nhiều người dùng, bởi nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch Western Union diền giấy tờ thông tin người nhận sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền. Bạn báo mã số này cho người nhận tiền ở Việt Nam mang chứng minh thư ra ngân hàng và nhận tiền.

 

Trên đây là 4 cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam được nhiều người áp dụng mà INTRASE đã tổng hợp được để những bạn đang học tập và làm việc tại Nhật Bản có thể chuyển tiền cho người thân nhanh gọn và hiệu quả.

 


Bài viết liên quan:
Hỗ trợ trực tuyến

Facebook Fanpage

© 2019 Bản quyền thuộc về intrase.com.vn
 
Đang online: 10
Tổng số truy cập: 911.556